Hướng dẫn làm món Nộm gà xé phay giòn ngon cho ngày tết

Hướng dẫn làm món Nộm gà xé phay giòn ngon cho ngày tết

Món nộm gà xé phay có sự hòa quyện hương vị thơm thơm và giòn tan của hành tây cùng với vị mềm mềm của gà xé tạo thành một món ăn hợp với khẩu vị của nhiều người. Đây quả là món nộm giúp giải nhiệt, thanh mát trong dịp Tết này.



Nguyên liệu cho món Nộm gà xé phay giòn ngon cho ngày tết:

- 1 củ hành tây to.

- Vài miếng thịt gà luộc.

- 1 mớ rau dăm.

- 1, 5 quả chanh.

- Gia vị: đường, bột canh, mì chính, hạt tiêu, chút xíu nước mắm.

Tham khảo:
=> bếp từ fagor chính hãng
=> bếp từ napoli
=> lò nướng fagor chính hãng

Cách làm món Nộm gà xé phay giòn ngon cho ngày tết:

- Hành tây bóc vỏ thái lát theo chiều ngang. Ngâm hành tây đã thái vào nước lạnh (có đá thì càng tốt), để vài phút rồi rửa qua, để ráo nước. Cho hành tây vào một tô lớn trộn với 5 muỗng cà phê đường.

- Thêm nước cốt từ 1/2 quả chanh vào tô hành tây. Nếu không theo tỉ lệ nhất định bạn hãy cố gắng ướp sao cho thật nhiều ngọt và ít chua. Làm như vậy hành tây sẽ không bị hăng và vẫn giòn, nếu nhiều giấm hoặc nước cốt chanh quá hành sẽ bị mềm và nhũn. Trộn đều, để khoảng 15- 20 phút rồi đổ hành ra rổ, trút bỏ hết phần nước tiết ra từ hành tây.

- Sau đó thì xé thịt gà đã luộc. Phần da gà lấy dao thái miếng sợi vừa ăn. Ướp thịt gà với: chút bột canh, đường, mì chính, nước cốt của 1/2 quả chanh. Lấy tay bóp kĩ cho thịt gà ngấm gia vị.

Thái nhỏ rau răm. Trộn đều thịt gà, hành tây

Chúc bạn có món Nộm gà xé phay giòn ngon cho ngày tết ngon nhất nhé!
Nguồn: món ăn ngon - thực hiện bởi Siêu thị máy hút mùi chefs
Previous
Next Post »
0 Komentar