Cách làm món Nộm ngao ngày tết

Cách làm món Nộm ngao ngày tết

Là món khá mới lạ trong danh sách các món nộm ngày Tết, nộm ngao sẽ mang đến cho chúng ta một hương vị đặc biệt, đó là vị đắng của ngao và vị chua chua, thanh thanh của xoài xanh.



Nguyên liệu làm món Nộm ngao:

Ngao: 1kg; Xoài xanh: ½ quả; Cà rốt: 1 củ nhỏ; Giá: 100gr (hoặc có thể thay bằng 2 quả dưa chuột); Rau gia vị: mùi, dăm, kinh giới…; Gia vị: mắm, muối, đường, chanh…

Tham khảo:
=> bếp từ fagor chính hãng
=> bếp từ napoli
=> lò nướng fagor chính hãng

Thực hiện:

- Ngao mua về, rửa sạch, cho vào nồi hấp hoặc luộc với nước để ngao hở miệng, bỏ vỏ, thịt ngao rửa sạch.

- Các loại rau gia vị, giá… nhặt và rửa sạch

- Xắt sợi xoài và cà rốt.

- Thịt ngao xào sơ với chút bột nêm và chút đường (nếm hơi nhạt so với khẩu vị)

- Lạc rang chín, bóc vỏ, giã dập.

- Cho ngao đã xào sơ, giá, xoài, cà rốt, rau gia vị…vào âu lớn và trộn đều.

Pha nước trộn nộm gồm: 1 thìa phở mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, ít ớt băm nhuyễn, trộn đều cho các gia vị tan hết, khi ăn rưới lên nộm và rắc lạc rang lên trên.

Nguồn: món ăn ngon - thực hiện bởi Siêu thị máy hút mùi chefs
Previous
Next Post »
0 Komentar