Hướng dẫn làm muối cà pháo ngon giòn cho ngày Tết

Một đĩa cà pháo muối nho nhỏ vừa giòn ngon vừa đủ vị chua cay mặn ngọt được đặt trong mâm cơm gia đình, chắc hẳn sẽ giúp bạn ăn thêm mấy chén cơm mà vẫn chưa cảm thấy “đã miệng” nhỉ. Thế bạn đã biết cách muối cà pháo ngon giòn đúng điệu chưa? Bài viết này sẽ bật mí cho bạn cách làm món ăn này như ý, xem ngay nhé.

Nguyên liệu muối cà pháo

- 1 kg cà pháo tươi, ngon, mới, không quá non hoặc quá già, trái có kích cỡ gần bằng nhau

- 3 củ tỏi

- 10 quả ớt

- 1 nhánh gừng

- Một ít muối, đường





Hướng dẫn cách làm muối cà pháo

Cà pháo mua về, bạn đem phơi ngoài nắng tầm 2 tiếng để cà héo, cắt bỏ cuống và ngâm cà trong nước pha chút muối để cà ra hết chất độc. Sau đó, rửa sạch cà với nước, để qua rổ cho ráo. Tỏi lột vỏ, đập dập, ớt rửa sạch, bỏ cuống, cắt lát nhỏ, gừng bỏ phần vỏ, cắt lát, thái nhỏ dạng sợi.





Đặt nồi lên bếp và đổ 1 lít nước sạch vào, thêm 3 muỗng muối, 1 muỗng đường, đun hỗn hợp này đến sôi thì tắt bếp, đợi cho nguội, còn khoảng 30 độ C, rờ tay vào ấm ấm nhẹ,  thì thích hợp để dùng muối cà pháo. Trường hợp, bạn muốn cà nhanh chua thì thêm 1 muỗng nước mắm vào dung dịch này.



Lấy 1 hũ thủy tinh hoặc hũ bằng sứ, sành để đựng cà pháo. Trước tiên, bạn cần rải 1 lớp muối, tỏi đập dập xuống dưới đáy hũ rồi xếp 1 lớp cà lên, sau lại 1 lớp muối, tỏi rồi tới 1 lớp cà, xếp cho đến khi hết cà thì đổ dung dịch nước đã nấu trước đó vào hũ, sao cho nước ngập hết mặt cà. Sau đó, bạn cho muối, gừng, ớt đã chuẩn bị rải lên trên cùng.




Sử dụng 1 túi nước, đĩa nhỏ hay các que bằng tre nhỏ để đè cho cà không nổi lên trên mặt nước, sau đó bạn mới đậy nắp hũ lại.

Xem thêm:
=> bảng giá bếp từ Fagor
=> lò nướng chính hãng
=> máy hút mùi dmestik hcm

Muối khoảng 2 – 3 ngày thì độ chua của cà pháo đã đạt chuẩn, vừa ăn, bạn có thể lấy ra và ăn cùng nước mắm ớt tỏi, mắm ruốc, mắm tôm. Lưu ý là bạn chỉ nên muối khoảng 1 kg cà pháo, không nên muối quá nhiều, ăn không kịp, để lâu nước cà nổi váng trắng, ăn cà pháo lúc này rất độc và không còn ngon nữa.

Cách muối cà pháo như trên có khó với bạn không? Làm nhiều lần, đảm bảo quen tay bạn nhé. Nếu bạn có cách muối cà pháo dễ và ngon hơn? Hãy viết bình luận gửi chúng tôi nào!
Nguồn: Nấu ăn ngon
Previous
Next Post »
0 Komentar