Hướng dẫn nấu món sườn heo rô-ti đơn giản

Mới nghe tên thì tưởng phải chế biến cầu kì nhưng sườn lợn rô-ti là món ăn ngon mà lại rất dễ làm. Cùng nhau chuẩn bị 1 số nguyên liệu đơn giản và cách làm nhanh cho bạn ngay món ăn ngon cho gia đình.



Nguyên liệu cho món sườn heo tô-ti

Sườn non
Lòng trắng trứng gà
Một ít bột mì
1 thìa rượu trắng, 2 thìa rượu thơm
Gừng, tỏi, hành lá

Cách làm món sườn heo rô-ti

Sườn non rửa sạch, chặt thành miếng dài khoảng 6cm. Ướp sườn khoảng 1 giờ với gia vị, dầu hào, dầu ăn, hạt tiêu, nửa thìa rượu trắng và 1 thìa rượu thơm.

Gừng thái sợi, hành lá cắt khúc, tỏi băm nhuyễn.

Trộn đều 3 thìa bột mì với lòng trắng trứng gà, sau đó cho tiếp 1 thìa dầu ăn vào quậy đều.

Cho dầu vào chảo, đun nóng. Nhúng sườn vào tô bột mì, thả vào chảo. Chú ý để lửa nhỏ để sườn chín bên trong. Khi miếng sườn săn lại, vặn lửa lớn, chiên thêm khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo dầu.

Cho một chút dầu vào chảo đã rửa sạch, xào gừng cho thơm rồi cho tỏi vào. Cho sườn vào chảo, đổ phần rượu còn lại vào đảo nhanh khoảng 5 phút. Cho hành lá vào đảo đều, bắc xuống.

Món này ăn nóng hay nguội đều ngon, có thể ăn kèm với dưa chuột hay rau xà lách trộn dầu giấm.

Yêu cầu

Sườn chín tới, không bị cháy. Thịt mềm, thơm, gia vị vừa miệng.

Chúc bạn thành công với cách nấu này
Nguồn: Google
Previous
Next Post »
0 Komentar