Hướng dẫn nấu món lòng gà xào mướp đơn giản

Bạn có biết món lòng gà xào mướp là món ăn dân dã có tính hàn, giúp “hạ nhiệt” những trưa nắng nóng. Vài cách đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có món lòng gà xào mớp đơn giản mà ngon.



Nguyên liệu cho món lòng gà xào mướp

Mướp hương
Lòng gà ta.
Giá đỗ, hành hoa
Nước mắm, gia vị

Cách làm món lòng gà xào mướp

Lòng gà bỏ phần ruột, chỉ sử dụng tim gan mề, rửa sạch rồi đem cắt nhỏ. Mề gà khía quạt cắt mỏng, ướp vào mề nước mắm ngon.

---> Xem thêm: cách nấu với bếp từ Napoli

Mướp bào vỏ rồi bổ đôi, cắt chéo lát dầy 1cm. Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc.

Bắc chảo, cho hơn 1 thìa canh dầu. Dầu nóng cho hành tỏi băm nhuyễn phi thơm, cho tim, gan, mề gà vào xào chín, cho giá đỗ và mướp vào đảo đều.

Mướp sôi, ra nước đều thì nêm nếm gia vị vừa miệng, cho hành hoa vào rồi bắc xuống ngay, đừng để mướp chín kỹ quá mất ngon.

Chúc bạn có món lòng gà xào mướp ngon cho gia đình nhé
Previous
Next Post »
0 Komentar