Tư vấn sử dụng và bảo quản bếp điện an toàn

Hiện nay trên thị trường nhà bếp thì bếp điện đang là xu hướng tiêu dung của các gia đình, việc sở hữu bếp điện dễ dàng hơn khi có rất nhiều hãng cạnh tranh với nhau như bếp điện giovani, Fagor, Bosch, bếp điện napoli… Nhưng để sử dụng an toàn thì không ai cũng biết, hôm nay Tư vấn nhà bếp xin chia sẽ cho các bạn một số mẹo nhỏ để sử dụng an toàn hơn.



- Khi sử dụng bếp, không nên để gần nguồn nước hoặc các chất dễ gây cháy nổ. Để tránh tình trạng
- Không đặt bếp trên hoặc gần bất kì bề mặt nào có nhiệt độ cao như bếp gas, bếp điện, lò điện, lò nướng...
- Nguồn điện tiêu thụ là 220V – 50Hz



- Bề mặt tiếp xúc của bếp cần cố định và an toàn tránh việc bếp bị rơi, lật hay nước bắn lên bếp
- Không bao giờ thử tiếp xúc với bề mặt nóng của bếp trước khi bếp được làm nguội.
- Lau mặt bếp bằng khăn ướt và mịn sau khi bếp đã nguội. Việc này không chỉ giữ vệ sinh sạch sẽ cho bếp mà còn có tác dụng bảo vệ mặt kính giảm hiện tượng vỡ kính đến 90% do các lỗ thông khí của mặt kính được làm sạch.

- Nên lau khô mặt nồi trước khi đặt lên bếp.
- Đặt bếp ở nơi đủ thoáng mát để quạt gió hoạt động tốt nhất. Tránh rác, bụi, tóc vướng vào quạt.
- Đảm bảo ổ điện không bị lỏng lẻo khi cắm.
- Không bẻ gập dây dẫn điện.
- Không kê, lót bất kỳ vật gì dưới đáy bếp điều này sẽ làm cản trở hệ thống làm mát rất dễ gây cháy bếp
- Không cắm nguồn điện khi tay ướt.
- Không để bếp nơi gần lửa hay gần nước.
- Cấm đặt nồi không chưa cho đồ ăn vào lên bếp.
- Để xa tầm tay trẻ em.

Chúc bạn sử dụng bếp an toàn với những chỉ dẫn trên
Nguồn: sưu tầm
Previous
Next Post »
0 Komentar