>> Hướng dẫn nấu canh măng đúng cách
Nguyên liệu làm chân giò nhồi:
- Chân giò trước 1 cái
- Mộc nhĩ
- Nấm hương
- Hạt tiêu sọ đập dập
- Hành khô băm nhỏ, hạt nêm, nước mắm, chút xíu đường
Chân giò nhồi
Cách làm món chân giò nhồi:
Bước 1:
Chân giò rửa sạch, thấm khô nước, rút xương. Sau đó lạng bớt phần thịt bên trong ra cho dễ nhồi. Thái chỗ thịt dư đó ướp với 1 thìa canh nước mắm (khoảng 15ml), 1 thìa canh bột nêm, 1 thìa đường, ½ thìa cà phê tiêu sọ đập dập, 1 thìa hành khô băm nhỏ.
Bước 2:
Đem xay nhuyễn như giò sống, trộn đều giò sống với mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ để khoảng 45 phút trong ngăn mát tủ lạnh cho ngấm gia vị.
Bước 3:
Thoa đều một chút bột canh vào phía trong chân giò rồi nhồi hỗn hợp giò sống ở trên vào kín hết chân giò. Sau đó bạn có thể dùng dây lạt cột bó lại hoặc gói bằng lá chuối.
=> Tham khảo chọn mua bếp gas nhập khẩu
=> Chọn mua bếp gas Napoli thương hiệu Ý
Bước 4:
Cuối cùng, hấp hoặc luộc giò. Bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm và giấy bạc để bó chặt rồi đem hấp khoảng 2h là chín. Nếu luộc thì khoảng 50 phút kể từ lúc nước sôi là giò chín.
Bước 5:
Khi giò chín vớt ra ngâm qua nước đá cho nguội hẳn rồi thái mỏng và thưởng thức.
Nguồn: Siêu thị bếp gas tổng hợp
0 Komentar