Hướng dẫn cách làm mứt cà rốt dẻo

Hướng dẫn cách làm mứt cà rốt dẻo
Những viên kẹo cà rốt vị cam thơm ngọt vừa phải, đem nhâm nhi cùng trà nóng vào những ngày chuyển mùa thật thi vị. Cùng bắt tay vào làm 1 mẻ nhé, đơn giản lắm đấy!

Nguyên liệu làm mứt cà rốt dẻo:

- 4 củ cà rốt khoảng 600gr; 130-160gr đường (tùy vào khẩu vị mỗi người); 1 trái cam; 1 muỗng canh siro đơn giản (đường đun lên với nước) hoặc đường làm bánh trung thu; 1 muỗng canh mật ong; 100gr dừa khô bào nhỏ



Thực hiện làm mứt cà rốt dẻo:
tham khảo:
=> Máy hút mùi Chefs chính hãng tại Việt Nam.
=> Chọn mua máy hút mùi Bosch cao cấp.

- Cà rốt gọt bỏ vỏ, bào sợi ngắn nhỏ. Cam bào lấy vỏ. Dừa khô để riêng trong 1 cái chén.

- Đường, cà rốt, si rô cho hết vào chảo hay nồi, trộn đều.

- Bắc lên bếp sên lửa vừa. Khi nước đường sôi 10 phút, bạn cần phải hạ lửa nhỏ và thỉnh thoảng đảo cà rốt.

- Sên như thế cho đến khi nước đường sánh lại, bạn hãy cho mật ong, vỏ cam vào tiếp tục sên cho đường kẹo lại thật sánh là tắt bếp.

- Chờ mứt cà rốt nguội bớt (chỉ còn ấm ấm là được). Bạn dùng nĩa vít 1 ít cho vào chén dừa khô lăn sơ rồi vo tròn (kẹo này bạn phải làm như thế mới không dính tay).

- Chờ mứt cà rốt nguội bạn hãy cho vào hũ bảo quản nơi thoáng mát. Mứt cà rốt có vị dẻo - dai, vị thơm ngon hoàn hảo.

Nguồn: Siêu thị máy hút mùi chính hãng tổng hợp
Previous
Next Post »
0 Komentar