Hướng dẫn cách làm mứt xoài dẻo

Hướng dẫn cách làm mứt xoài dẻo
Mứt xoài dẻo 2 vị tuy dẻo mà không ướt, không nhũn, không quá ngọt, vị chua thanh rất dễ ăn, hẳn sẽ được nhiều người ưa chuộng dịp Tết này!

Nguyên liệu cho món mứt xoài dẻo:

- Xoài xanh chua
- Đường cát
- Phèn chua
- Nước vôi trong



Cách thực hiện món mứt xoài dẻo:
tham khảo:
=> Máy hút mùi Chefs chính hãng tại Việt Nam.
=> Chọn mua máy hút mùi Bosch cao cấp.

Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, xắt miếng vừa. Đem ngâm xoài xanh với nước vôi trong trong khoảng 4-6h rồi vớt ra, xả lại dưới vòi nước lạnh vài lần cho hết mùi vôi.

Chuẩn bị nồi nước khoảng 2 lít nước và 1 thìa ăn cơm phèn chua, cho phèn vào nước cho tan hết rồi đem đun sôi. Nước sôi trút xoài vào chần qua trong khoảng 1 phút, đổ ra rá sạch và xả lại vài lần dưới vòi nước để hết nước phèn.

Xoài để ráo, đem ướp với đường theo tỉ lệ: 1kg xoài - 600gr đường, cho đến khi đường tan hết.

Đường tan đem sên với mức lửa nhỏ, thi thoảng đảo xoài để xoài được trong đều.

Miếng xoài trong, nước đường cô lại thì tắt bếp. Nếu thích ăn ướt thì sấy xoài trong tủ lạnh, hoặc muốn xoài khô hơn thì đem sấy trong lò ở nhiệt độ 100oC trong vòng 40-60 phút.

Mứt xoài dẻo đạt yêu cầu phải có màu trong hấp dẫn, dai dai, dẻo dẻo, chua chua, ngọt ngọt thơm phức.
Nguồn: Siêu thị máy hút mùi chính hãng tổng hợp
Previous
Next Post »
0 Komentar