Hướng dẫn cách làm mứt dứa dẻo viên tròn

Hướng dẫn cách làm mứt dứa dẻo viên tròn
Những viên mứt dứa dẻo dẻo, nhỏ xinh được phủ một lớp đường trăng trắng vô cùng bắt mắt hứa hẹn một món đãi khách ngon cho nhà bạn.

Nguyên liệu cho mứt dứa dẻo viên tròn:
- 1 trái dứa chín (trái thơm)
- 200gr đường
-2 muỗng canh mật ong hay Glucose syrup
- 1 quả chanh vắt nước
- 1/3 muỗng cà phê muối



Thực hiện mứt dứa dẻo viên tròn:
Xem thêm:
=> Bếp điện Chefs chính hãng
=> Bếp điện từ Fagor chính hãng


- Dứa gọt bỏ vỏ và mắt. Băm nhỏ dứa, bỏ bớt nước. Cho dứa, muối, đường vào nồi hoặc chảo không dính trộn đều.
- Để khoảng 1 tiếng cho đường tan. Bắc chảo dứa lên bếp sên với lửa trung bình 10 phút.
- Sau đó hạ lửa nhỏ tiếp tục sên cho đến khi mứt bắt đầu kết dính thì bạn cho nước cốt chanh, mật ong vào sên thêm 10-15 phút nữa là mứt sánh lại thì tắt bếp. Để mứt hơi nguội thì vo viên mứt tròn nhỏ, lăn qua tô đường trắng là xong.
Mặc dù cách làm mứt dứa dẻo khá đơn giản, nhưng bảo đảm bạn sẽ rất hài lòng với vị dẻo thơm của món mứt này.


Nguồn: Siêu thị bếp ga nhập khẩu tổng hợp
Previous
Next Post »
0 Komentar