HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MỨT BÍ TRÀ XANH

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MỨT BÍ TRÀ XANH

Bí xanh là một thực phẩm lành rất tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt mứt bí là một trong những loại mứt không thể thiếu trong những ngày tết se lạnh. 

+ Nguyên liệu làm mứt bí trà xanh:
- Bí đao gọt bỏ vỏ và phần cùi xanh, thái con chì tuỳ ý.
- Nước vôi trong
- Phen chua – khoảng 10gr
- Đường trắng
- Bột matcha trà xanh




+ Cách làm mứt bí trà xanh:

Xem thêm:
=> Bếp điện Chefs chính hãng
=> Bếp điện từ Fagor chính hãng


- Ngâm bí với nước vôi trong trong 4-5 tiếng, sau đó vớt ra rửa sạch nhiều lần với nước lạnh.
- Bắc nồi ngập nước, bỏ thêm 1 ít phèn chua vào khuấy đều, nước sôi bỏ bí vào và tắt bếp, ko đậy vung (vì bí có thể sẽ bị vàng) trong 5’ rồi đổ ra rửa lại bằng nước lạnh nhiều lần. Để ráo nước.
- 500gr bí thì sẽ dùng 400gr đường trắng + bột matcha khoảng 5-10gr, ngâm trong 6-8 tiếng.
- Sau đó đường sẽ chảy nước và bí có màu xanh. Đổ hỗn hợp này lên chảo, đun thật nhỏ lửa. Mọi người sẽ thấy bí ướt và rất lâu để cạn, nhưng làm mứt thì phải kiên chì chút chút. Sau khoảng 2-30’, bí ráo nước, mình dùng muôi gỗ và đũa, đảo theo kiểu hất lên (ko đảo như rang lạc hay khuấy tròn vì sẽ bị nát bí). Đảo đến khi xuất hiện đường kết tinh màu trắng đáy chảo và xung quanh miếng bí thì tắt bếp, tiếp tục đảo đến khi nguội dần.
- Đổ ra mâm có lót báo và mang phơi cho bí khô và để dùng được lâu.
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MỨT BÍTRÀ XANH
Nguồn: Siêu thị bếp ga nhập khẩu tổng hợp
Previous
Next Post »
0 Komentar