Nguyên liệu làm bánh sủi cảo:
- Bột làm bánh sủi cảo
- Bột mỳ
- Thịt lợn
- Bắp cải
- Nấm hương
- Nước sốt đậu tương
- Nước rượu gạo
- Hành lá, tỏi, gừng
- Muối, hạt tiêu, dầu ăn
Xem thêm:
=> Bếp điện Fagor chính hãng nhập khẩu nguyên chiếc tại TPHCM
=> Mua bếp điện Chefs thương hiệu cao cấp Việt Nam
=> Chọn máy hút mùi chính hãng cho nhà bếp
Cách làm món bánh sủi cảo:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh sủi cảo
- Thịt lợn rửa sạch, xay nhỏ
- Rau cải bắp đem rửa sạch, rồi thái thật nhỏ
- Nấm hương ngâm cho nở, rồi rửa sạch, thái thật nhỏ
- Hành lá rửa sạch, băm nhỏ
- Tỏi bóc vỏ, gừng cạo sạch rồi đem băm nhỏ
Bước 2: Các bước thực hiện món bánh sủi cảo
- Đem thịt ướp với nước sốt đậu nành, muối, rượu gạo và hạt tiêu trộn đều lên
- Sau đó bỏ hết nguyên liệu nấm, cải bắp, hành, tỏi gừng vào bát thịt rồi trộn đều lên.
- Phần vỏ bánh, bạn trộn bột mỳ với một chút muối trộn đều lên, thêm từ từ nước vào, trộn đều cho bột quánh dẻo lại, vo được thành khối là được. Tiếp tục thêm bột làm bánh sủi cảo vào, trộn đều và để khoảng 30 phút
- Bạn chia bột thành từng phần nhỏ để vừa làm một chiếc bánh, sau đó dùng thanh tròn cán mỏng bột ra
- Bắt đầu cho một ít nhân vào lòng vỏ bánh.
au đó cho bánh vào nồi, đổ gập nước và luộc bánh khoảng 15-20 phút là bánh chín.
Lưu ý khi làm bánh sủi cảo:
- Ngoài đem luộc bánh bạn cũng có thể mang bánh đi hấp
- Khi vớt bánh ra, bạn để bánh vào một tô nước ấm một lúc rồi vớt ra bánh sẽ không bị dính nhau
- Nhân thịt lợn bạn có thể thay bằng thịt bò, hoặc thêm một ít tôm tươi bóc vỏ
Bánh sủi cảo thơm ngon hấp dẫn với vỏ bánh dai, nhân bánh béo béo, thơm vị đậm đà chắc chắn sẽ khiến bạn ăn một lần mà nhớ mãi. Không quá khó để thực hiện, hayc làm mới thực đơn ngày tết của gia đình bạn bằng món bánh hấp dẫn tới từ nền ẩm thực Trung Hoa lâu đời này nhé!
Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh sủi cảo này nhé!
0 Komentar