3 Cách nấu ăn mà không dùng dầu mỡ mà vẫn ngon

1. Hấp
Những hương vị khác nhau sẽ hòa trộn cùng với cá trong lò hấp tạo nên một món ăn thơm ngon và hấp dẫn.Cá hấp được đánh giá là một trong những món ăn ngon và bổ dưỡng vì phương pháp này giữ lại nhiều chất dinh dưỡng trong thức ăn. Khi hấp, cá được ướp với nhiều loại gia vị, ớt, tỏi và gừng Cá hấp khá phổ biến trong văn hóa ẩm thực của người Á đông. Thông thường. Vào cuối quá trình hấp, người ta thường cho thêm vào cá một loại nước sốt được chế biến theo ý thích của người dùng



2. Chiên cá bằng chảo
Cá sau khi đã làm sạch cần được lau khô và ướp gia vị để khoảng 10 phút cho ngấm. Đặt chảo lên bếp ga fagor chính hãng, cho vào một muỗng canh bơ ít béo. Sau khi bơ đã tan chảy hoàn toàn, bạn cho cá vào chảo rồi tiếp tục cho thêm một ít nước,(lưu ý . Nếu con cá quá to, bạn có thể cắt lát nhỏ.)  đậy kín nắp chảo và đun cho đến khi cá mềm và chín đều ở cả hai mặt. Lưu ý: Nếu sử dụng bếp điện từ, ví dụ như bếp điện từ dmestik nhập khẩu thì cần chỉnh ở chế độ hấp và cài đặt thời gian cho chúng. thường thì ta cho hấp từ 15 đến 20 phút.

3. Nướng vỉ
Đây được xem là một trong những cách chế biến món cá đơn giản và nhanh nhất. Trước khi nướng, cần ướp gia vị cho cá để làm tăng hương vị cho món ăn., bạn cũng có thể dùng loại nước sốt yêu thích quét lên miếng cá trong lúc nướng để món ăn thêm đậm đà và chống cháy cho cá. Thịt cá mềm và rất nhanh chín, cho nên bạn chỉ cần đặt chúng lên vỉ nướng trong vòng vài phút là đã có thể thưởng thức ngay miếng cá nóng hổi. Trong quá trình nướng, không nên lật trở quá nhiều vì có thể làm nát cá.

Previous
Next Post »
0 Komentar