Nguyên lý tạo nhiệt của bếp là cảm ứng điện từ. Nguồn điện được dẫn vào cuộn dây đặc biệt để tạo ra cảm ứng điện từ làm dao động các điện tử ở đáy nồi, sinh nhiệt trực tiếp ở phần tiếp xúc nên tiết kiệm tối đa nguồn nhiệt thất thoát.
Hình ảnh minh họa bếp điện từ napoli chính hãng |
Một lưu ý khác là nên đặt bếp nơi thông thoáng để tránh trường hợp bếp báo động giả (tự động ngắt nguồn điện) do môi trường xung quanh có nhiệt độ cao. Không nên đặt bếp gần các thiết bị như tivi, đầu đĩa, máy vi tính, máy thu thanh dễ gây nhiễu sóng cho các thiết bị này...
Bếp điện từ còn có lợi thế là tiết kiệm điện từ 20%- 30% so với bếp điện thông thường, mẫu mã đẹp, sạch sẽ, nấu nhanh...
Do bếp sử dụng cảm ứng điện từ nên chỉ sinh nhiệt khi mặt bếp tiếp xúc với vật dụng nấu bằng kim loại (cụ thể là sắt, thép); những vật dụng bằng nhôm, inox (loại không hít), thủy tinh, sành sứ đều không sử dụng được do những vật này không thể sinh ra nhiệt khi tiếp xúc với bếp điện từ. Trường hợp muốn sử dụng vật dụng này cần phải mua thêm tấm lót bằng thép (loại chuyên dùng cho bếp điện từ, có bán tại các điểm bán đồ điện gia dụng, giá từ 20.000 đồng- 30.000 đồng/miếng) làm vật trung gian để truyền nhiệt lên nồi nấu.
Chúc bạn có phương pháp dùng bếp điện từ an toàn cho nhà bạn
Nguồn: Google
0 Komentar