Minh họa: bếp từ napoli nhập khẩu |
Chọn dụng cụ nấu nướng an toàn
Khi nấu ăn bằng bếp từ, chị em nội trợ sử dụng những dụng cụ nấu nướng phù hợp như các loại muỗng gỗ, hay những vật có khả năng chịu nhiệt cao, không truyền nhiệt. Nếu dùng vật dụng bằng nhựa có thể bị tan chảy, muỗng kim loại thì sẽ dẫn nhiệt rất nhanh. Bạn cũng nên lưu ý không để dụng cụ nấu trong xoong, chảo khi đang nấu vì có thể gây bỏng hoặc chảy nhựa.
Xem thêm: Cách chọn bếp từ chefs chính hãng
Khắc phục những sự cố thường gặp trên bếp từ
– Trong lần nấu đầu tiên khi mới mua bếp về, chị em nội trợ hãy đặt một nồi đầy nước lên và đun trong vòng 30 phút, lúc này khói và mùi khó chịu xuất hiện nhưng yên tâm là không có chuyện gì xảy ra hết, an tâm với chiếc biết và sử dụng cho món ăn mình yêu thích. Khói và mùi là do lớp dầu mỡ bảo vệ bên trong lò bị làm nóng thôi.
– Nếu bếp không hoạt động,bật nguồn không lên… bạn cần kiểm tra lại nguồn điện kết nối đến bếp, và kiểm tra các thiết bị ngắt điện khác trong gia đình.
– Nếu bếp không hoạt động và xuất hiện biểu tượng ở các đèn báo hiệu, bạn kiểm tra lại chức năng khóa an toàn có đang bật không, chức năng khóa trẻ em. Nếu bếp phát ra tiếp “bíp”, bạn cần vệ sinh lại bếp và kiểm tra xem có vật nặng đè lên bộ điều khiển cảm biến hay không.
– Nếu đèn ở phím điều khiển nhấp nháy khi bếp đang nấu chính là tín hiệu cảnh báo nồi không phù hợp, hãy thay bằng loại nồi khác để bếp hoạt động hiệu quả.Tắt bếp trước vài phút khi quá trình đun nấu hoàn thành vừa là một cách tiết kiệm điện hiệu quả, vừa cũng đủ để làm thức ăn chín hoàn toàn.Tuy nhiên, cách làm này chỉ thích hợp với các món hầm và xào, không phù hợp với món chiên có nhiều dầu, không như bếp gas có thể nấu tùy món.
Nguồn: Wiki
0 Komentar